GIẢI PHÁP TRANG BỊ NĂNG LỰC BÁN HÀNG SỐ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Theo thông cáo báo chí, năm 2023, cả nước có gần 1,07 triệu người thất nghiệp trong độ tuổi lao động.

Các trung tâm thương mại, chợ, cửa hàng mua bán nhỏ lẻ “ế ẩm” vì hoạt động kinh doanh theo cách truyền thống.

Gạt đi những suy nghĩ “không thể thay đổi”, “không có thời gian” “không biết bắt đầu từ đâu”, “không biết học ở đâu”, “không có ai hỗ trợ”,...của những tiểu thương, người lao động,...Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II (PTTC2) phối hợp cùng Công Ty ALM đã tạo ra “Giải pháp trang bị năng lực bán hàng số cho người lao động” theo phương pháp Daily Step Up cùng tiêu chí 3 dễ “DỄ HỌC - DỄ HÀNH - DỄ ÁP DỤNG” - Đây sẽ là bước chuyển mình để GIÚP các tiểu thương, người lao động, đặc biệt là các chị em phụ nữ mưu sinh bền vững trong thế giới số.

Theo thống kê có 74% người dân Việt Nam sử dụng internet, và khoảng 59 - 62 triệu người tiêu dùng mua sắm trực tuyến và giá trị mua sắm mỗi người ước đạt khoảng 300-320 USD/năm - Đây chính là lý do để tiểu thương và người lao động trang bị kinh nghiệm bán hàng số.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm đào tạo theo phương pháp Daily Step Up, chỉ với 1 NGÀY học OFFLINE, 21 NGÀY thực hành ONLINE, và HỌC TRỌN ĐỜI tại các cộng đồng, hội nhóm. Chúng tôi tin rằng, kinh doanh số sẽ là chìa khóa giúp người lao động, tiểu thương tăng thu nhập, ổn định và bền vững.

PTTC2 và ALM phối hợp cùng các cơ quan chính quyền, nhà trường, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông đã và đang thực hiện thành công các hoạt động:

- Đào tạo cho hơn 20.000 học viên bán hàng (VPBank, BCA, Droppii, ...)

- Đào tạo cho các tiểu thương Bình Dương, Q1, Q5, Q. Gò Vấp

- Cuộc thi phụ nữ Phú Giáo khởi nghiệp vượt mong đợi --> đề xuất nhân rộng toàn tỉnh.

Mục tiêu 2024 chúng tôi hướng đến:

- Hợp tác VNPT, MBBank, ... triển khai các tỉnh (mỗi tỉnh 10.000 tiểu thương): Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận, Vũng Tàu.

- Hợp tác với cụm 4 tỉnh công nghiệp phía Nam triển khai chương trình đào tạo cho công nhân tại các khu công nghiệp.

- Triển khai chương trình “Mùa hè số”.

PTTC2 tự hào khi trở thành một người bạn, người đồng hành của những người lao động và tiểu thương trên con đường kinh doanh số để mưu sinh bền vững. Hãy kết nối với chúng tôi qua số Hotline: 0888.558.055 để cùng nhân rộng “Giải pháp trang bị năng lực bán hàng số cho người lao động”.

Lợi ích của các bên tham gia:

Chính quyền:

- Giải quyết được vấn đề dân sinh một cách nhân văn

- Thay đổi 2 chỉ số DTI cơ bản: Xã hội số và Kinh tế số

- Thúc đẩy kinh tế địa phương, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.

Nhà trường:

- Tạo ra chương trình thực tập “thực tiễn” cho sinh viên

- Tạo ra chương trình công tác xã hội mới cho sinh viên (Mùa hè xanh à Mùa hè số)

- Tạo ra chương trình khởi nghiệp cho sinh viên.

Doanh nghiệp:

- Xây dựng kênh bán hàng (D2C, Dropshiping) bền vững

- Tăng doanh số

- Phát triển thương hiệu (thông qua các chương trình CSR)

Cơ quan truyền thông:

- Thực hiện nhiệm vụ chính trị.

- Tạo nguồn thu từ hoạt động truyền thông cho doanh nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động đào tạo chương trình "Khời nghiệp số" của chúng tôi: