ĐÀO TẠO HÀNH CHÍNH CÔNG

Để phát huy thế mạnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ, ngành và nhà nước. Trung tâm đã kết hợp với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hành chính công nghiên cứu xây dựng bộ chương trình đào tạo và tư vấn phát triển địa phương bao gồm 3 phần chính:

- Phần 1: Chương trình đào tạo CEO hành chính công

- Phần 2: Chuỗi chương trình nghiên cứu, tư vấn cải thiện môi trường kinh doanh và xúc tiến đầu tư

- Phần 3: Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua đào tạo nguồn nhân lực

Phần 1. Chương trình đào tạo CEO hành chính công

Chương trình được thiết kế dựa trên nền tảng những năng lực cốt lõi của các nhà quản trị công quyền gắn liền với thực tiễn và tập trung cho 02 nhóm đối tượng cơ sở và trên cơ sở:

- Chương trình cho cán bộ lãnh đạo công quyền cấp cơ sở (Chương trình CEO Hành chính công Cấp cơ sở (phường, xã)): Chủ tịch UB, phó chủ tịch UB của Phường, Xã, Thị trấn và cán bộ kế thừa các chức danh này.

- Chương trình cho cán bộ lãnh đạo công quyền cấp trên cơ sở (Chương trình CEO Hành chính công Cấp trên cơ sở (Quận, Huyện)): Chủ tịch UB, phó chủ tịch UB của Quận, huyện và cán bộ kế thừa các chức danh này.

- Chương trình nâng cao hiệu quả quản trị các tổ chức công.

Chương trình này là một phần của chuỗi chương trình CEO hành chính công được xây dựng cho các cán bộ quản lý cấp sở, ngành, phòng, ban từ  huyện đến tỉnh. Chương trình nhằm đạt được một số yêu cầu cụ thể như sau:

- Góp phần thay đổi quan điểm và phương pháp quản trị trong tổ chức công, trong đó nhắm tới mục tiêu hiệu quả và hiệu suất làm việc.

- Nâng cao năng lực hoàn thiện hệ thống tổ chức công quyền, tạo cơ sở để tinh giản bộ máy.

Phần 2. Chuỗi chương trình nghiên cứu, tư vấn cải thiện môi trường kinh doanh và xúc tiến đầu tư

Chuỗi chương trình được Trung tâm nghiên cứu và thiết kế trong thời gian 5 năm với mục tiêu

- Xác định và làm rõ các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh phù hợp với đặc thù của từng địa phương, phù hợp với quá trình chuyển dịch cơ cấu và quy hoạch của chính phủ. Đánh giá những yếu tố thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đối với những lĩnh vực có tiềm năng. Từ đó xây dựng “danh mục các sản phẩm đầu tư”, đó là các dự án kinh doanh khả thi để mời chào đầu tư chia theo từng lĩnh vực, ngành nghề với những chính sách thu hút đầu tư phù hợp.

- Hỗ trợ xây dựng chính sách thu hút đầu tư, lập kế hoạch và thực thi các biện pháp cải thiện môi trường đầu tư để địa phương trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

- Xây dựng chiến lược Marketing địa phương, giúp xây dựng thương hiệu địa phương, tổ chức thực hiện các chiến dịch truyền thông, quảng bá hình ảnh địa phương, đưa các dự án mời chào đầu tư đến tay các đối tác tin cậy.

- Hỗ trợ địa phương đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng và tổ chức lựa chọn đối tác thích hợp.

- Đào tạo các chuyên viên xúc tiến đầu tư cho địa phương.

Phần 3. Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua đào tạo nguồn nhân lực

• 3.1 Nhóm các chương trình đào tạo cho Đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp

+ Giám đốc điều hành - CEO

+ Giám đốc tài chính doanh nghiệp - CFO